หมวดหมู่ทั้งหมด
EN

คุณอยู่ที่นี่: หน้าแรก>ข่าว

ภาพบรรยากาศ

การตีความกระบวนการขึ้นรูปของท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์

Views:138 ผู้เขียน:ลินดา เวลาเผยแพร่: 2022-07-04 แหล่งกำเนิดสินค้า:

         ท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์เป็นหนึ่งในท่อคาร์บอนไฟเบอร์ทั่วไป มีข้อดีคือมีความแข็งแรงและความทนทานสูงมาก และกลายเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการประกอบผลิตภัณฑ์จำนวนมาก อนาคตได้ผลิตสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย บทความนี้จะอธิบายกระบวนการอัดขึ้นรูปของท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์

         การขึ้นรูปท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์สามารถรับประกันข้อกำหนดด้านขนาดและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของท่อสี่เหลี่ยมได้ดีขึ้น

กระบวนการอัดขึ้นรูปท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์

ผังกระบวนการของการอัดขึ้นรูปมีดังนี้:

1). ทำแม่พิมพ์ที่สอดคล้องกันตามความต้องการของผลิตภัณฑ์ ตามความต้องการด้านประสิทธิภาพของท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์และอุณหภูมิการขึ้นรูป ขนาดของแม่พิมพ์ได้รับการออกแบบมาอย่างแม่นยำ แม่พิมพ์มักจะใช้วิธีการของแม่พิมพ์ชายและหญิงและแม่พิมพ์แกนในเพื่อให้แน่ใจว่าขนาดภายในของท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์เป็นปกติเพื่อไม่ให้เสียรูปในระหว่างกระบวนการขึ้นรูปด้วยแรงดันสูงและอุณหภูมิสูง

2). หลังจากสร้างแม่พิมพ์แล้ว จำเป็นต้องตัดพรีเพก ออกแบบชั้นต่างๆ ตามขนาด ตัดพรีเพกคาร์บอนไฟเบอร์ และวางชั้นต่างๆ ภายในแม่พิมพ์ หลังจากที่แม่พิมพ์หลายชั้นเสร็จสิ้น จะมีการบดอัดแล้วส่งไปยังเครื่องรีดร้อน หลังจากปฏิกิริยาเคมีผ่านไป การผลิตท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์ก็เสร็จสิ้น

3). ตัวอ่อนที่หยาบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วจึงแยกตัวออก หลังจากการสาธิตเสร็จสิ้น การตัดเฉือน CNC จะดำเนินการเพื่อให้ได้ท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์ขนาดเต็ม ซึ่งประกอบตามต้องการ และจำเป็นต้องมีการเจาะด้วย จึงเป็นเหตุให้การผลิตท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์เสร็จสมบูรณ์

ลักษณะกระบวนการอัดขึ้นรูปของท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์

1) กระบวนการขึ้นรูปท่อสี่เหลี่ยมทั้งหมดต้องใช้กำลังคน ดังนั้นราคาของท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์จึงมีราคาแพงกว่าหลอดอื่นมาก

2) การวางท่อสี่เหลี่ยมมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพของท่อสี่เหลี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์ดีขึ้นและขนาดแม่นยำยิ่งขึ้น ดังนั้นท่อสี่เหลี่ยมส่วนใหญ่จะใช้ในอุตสาหกรรมและสาขาระดับสูงบางแห่ง


หมวดหมู่ยอดฮิต

ฝากข้อความ
แชทออนไลน์

สวัสดีโปรดฝากชื่อและอีเมลของคุณไว้ที่นี่ก่อนแชทออนไลน์เพื่อที่เราจะไม่พลาดข้อความของคุณและติดต่อคุณได้อย่างราบรื่น