หมวดหมู่ทั้งหมด
enEN

คุณอยู่ที่นี่: หน้าแรก>ข่าว

ภาพบรรยากาศ

ข้อดีของไม้เทนนิสคาร์บอนไฟเบอร์ เมื่อเทียบกับไม้เทนนิสอลูมิเนียมอัลลอยด์

Views:23 ผู้เขียน:ลินดา เวลาเผยแพร่: 2024-04-25 แหล่งกำเนิดสินค้า:

       ไม้เทนนิสคาร์บอนไฟเบอร์เป็นไม้เทนนิสไฮเทคที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ มีลักษณะความเบา มีความแข็งแรงสูง และทนต่อแรงกระแทกได้ดี เป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้เล่นมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบขั้นสูง เมื่อเปรียบเทียบกับแร็คเกตอะลูมิเนียมอัลลอยด์แบบดั้งเดิม มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: ข้อได้เปรียบที่ชัดเจน:

1. น้ำหนักเบา

       ความหนาแน่นของวัสดุคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ต่ำกว่าวัสดุโลหะผสมอลูมิเนียมเพียงประมาณ 1.7 กรัม/ลูกบาศก์เซนติเมตร ซึ่งช่วยให้มีพื้นที่สำหรับน้ำหนักของไม้เทนนิสลดลง ในฐานะนักกีฬา น้ำหนักของไม้เทนนิสจะลดลง และลดภาระที่แขนระหว่างการแข่งขันระยะยาว ความเร็วและประสิทธิภาพของไม้ตีได้รับการปรับปรุง และสามารถรักษาพลังงานทางกายภาพได้มากขึ้นสำหรับการแข่งขันระยะยาว

2. ความแข็งแรงสูง

    ความแข็งแรงจำเพาะและความต้านทานแรงกระแทกของวัสดุคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์นั้นสูงกว่าวัสดุโลหะผสมอลูมิเนียมหลายเท่า และสามารถทนต่อความเร็วที่เร็วขึ้นและแรงกระแทกที่มากขึ้นเมื่อใช้งาน มักเกิดกรณีที่นักกีฬาหักไม้เทนนิสเนื่องจากความแข็งแรงของแขนและข้อมือมากเกินไป ไม้เทนนิสคาร์บอนไฟเบอร์สามารถลดความน่าจะเป็นของเหตุการณ์นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถบรรลุผลลัพธ์ที่สูงขึ้นสำหรับนักกีฬาดังกล่าว          

     3. มีความอดทนสูง 

         วัสดุคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์มีความต้านทานต่อกรดและด่างที่ดี ทนต่อเกลือ ต้านทานการเกิดออกซิเดชัน และต้านทานความชรา นักกีฬามักมีเหงื่อออกมือและใช้งานบ่อย จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนไม้เทนนิสบ่อยๆ ไม้เทนนิสคาร์บอนไฟเบอร์สามารถยืดอายุการใช้งานและลดความจำเป็นในการปรับตัวให้เข้ากับสภาวะใหม่ ช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้แร็กเกต

      4. ทนต่อแรงกระแทกได้ดี

        ไม้เทนนิสคาร์บอนไฟเบอร์สามารถทนต่อแรงกระแทกและการบิดตัวได้มากขึ้น ในขณะที่ยังคงรักษารูปทรงและความมั่นคงที่ดี ลดการสั่นสะเทือน จึงลดแรงกระแทกที่ข้อมือ และลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ

       5. ความรู้สึกในการตีบอลดี

         แร็คเกตคาร์บอนไฟเบอร์มีการตอบสนองที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจปฏิสัมพันธ์ระหว่างแร็คเกตกับลูกบอลได้ดีขึ้น และปรับปรุงการควบคุมลูกบอลและความเร็วปฏิกิริยา

       6. ซับแรงกระแทกได้ดี

         ไม้เทนนิสคาร์บอนไฟเบอร์มีการควบคุมและความมั่นคงที่ดีกว่า และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นที่ดุดัน


หมวดหมู่ยอดฮิต

ฝากข้อความ
แชทออนไลน์

สวัสดีโปรดฝากชื่อและอีเมลของคุณไว้ที่นี่ก่อนแชทออนไลน์เพื่อที่เราจะไม่พลาดข้อความของคุณและติดต่อคุณได้อย่างราบรื่น