หมวดหมู่ทั้งหมด
EN

คุณอยู่ที่นี่: หน้าแรก>ข่าว

ภาพบรรยากาศ

เกี่ยวกับกระบวนการม้วนเส้นใยเดี่ยวคาร์บอนไฟเบอร์

Views:197 เขียนโดย: เวลาเผยแพร่: 2022-04-22 แหล่งกำเนิดสินค้า:

          ความเหนือกว่าของกระบวนการม้วนที่เหนือกว่ากระบวนการอื่นๆ ในการประมวลผลอุปกรณ์ท่ออยู่ที่การรักษาความต่อเนื่องของเส้นใย

เตรียมพรีโหลดให้เพียงพอเพื่อให้เรซินแทรกซึมได้ดีขึ้น (หลีกเลี่ยงข้อบกพร่องที่เกิดจากฟองอากาศที่อาจเกิดขึ้นระหว่างชั้น)

       ผ่านการศึกษาเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดวางวัสดุคอมโพสิต การออกแบบอย่างระมัดระวังของโปรแกรมการม้วน การควบคุมมุมการม้วนที่แม่นยำ การเลือกเส้นใยคาร์บอนที่เหมาะสม และการควบคุมที่แม่นยำของชุดองค์ประกอบกระบวนการ เช่น การทดสอบผลิตภัณฑ์เพื่อติดตามผลที่สมบูรณ์ การผลิตอุปกรณ์ท่อ โดยกระบวนการม้วน โดยเฉพาะอุปกรณ์ท่อรูปทรงพิเศษ มีแนวโน้มมากขึ้นในการเปลี่ยนท่อโลหะในหลายๆ ครั้ง

1

        ท่อที่มีปริมาณคาร์บอนไฟเบอร์สูงจะมีน้ำหนักลดลงและประสิทธิภาพโดยรวมสูงขึ้น หลังจากรวมกับกระบวนการ/อุปกรณ์อื่นๆ แล้ว กระบวนการม้วนในอนาคตของเรายังสามารถทำข้องอ คานตัว I ฯลฯ ซึ่งมีแนวโน้มในวงกว้างในด้านอุตสาหกรรม

1. คดเคี้ยวเปียก

         วิธีนี้เป็นหลักในการแทรกใยคาร์บอนไฟเบอร์เข้าไปในเรซินก่อน จากนั้นจึงหมุนอย่างต่อเนื่องบนแม่พิมพ์แกนเหล็กของท่อคาร์บอนไฟเบอร์โดยการควบคุมความตึง วิธีนี้เป็นวิธีหลักในการผลิตท่อคาร์บอนไฟเบอร์ ข้อได้เปรียบหลักคือ: กระบวนการนี้ประหยัดซึ่งสามารถลดต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลการปิดผนึกภายในของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่ดี และอากาศภายในถูกบีบออก ลดความพรุนของผลิตภัณฑ์อย่างมาก การจัดวางเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์มีความสมดุลและแบน ด้วยการหล่อลื่นเรซิน การสึกหรอของคาร์บอนไฟเบอร์สามารถลดลงในระหว่างกระบวนการผลิต และความเร็วในการผลิตรวดเร็ว ข้อเสียคือ: มีวัตถุดิบเรซินเหลือทิ้งอยู่บ้าง เป็นการยากที่จะควบคุมคุณภาพและความถูกต้องของผลิตภัณฑ์ ความสามารถในการล้างของเมทริกซ์ต่ำ

2. ขดลวดแห้ง

        วัตถุดิบหลักสำหรับการผลิตท่อคาร์บอนไฟเบอร์โดยการม้วนแบบแห้งคือเส้นด้ายพรีเพกคาร์บอนไฟเบอร์ และวัตถุดิบจะถูกทำให้ร้อนบนเครื่องม้วน หลังจากกลายเป็นเส้นที่นุ่มและเหนียวแล้ว จะมีการพันแผลที่แมนเดรล การผลิตพรีเพกทำให้สามารถควบคุมสูตรได้อย่างแม่นยำ

ดังนั้นคุณภาพและความเสถียรของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจึงควบคุมได้ง่ายกว่า วิธีการผลิตนี้มีประสิทธิภาพมากกว่า และสภาพแวดล้อมการผลิตก็สะอาดและถูกสุขลักษณะ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างสูงกว่า แต่ต้นทุนก็ดีกว่า และแรงเฉือนระหว่างชั้นไฟเบอร์ก็ต่ำ

วิธีการวางเส้นด้าย?

        ท่อคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมดพันอย่างแม่นยำด้วยเส้นด้ายเส้นเดียวโดยเครื่องม้วนอัตโนมัติผ่านโปรแกรมที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าของคอมพิวเตอร์ ท่อแต่ละประเภทสอดคล้องกับโปรแกรมการวางเส้นด้ายที่แยกจากกัน ซึ่งจะม้วนเส้นใยคาร์บอนอย่างแม่นยำในมุมต่างๆ กัน ในขณะเดียวกัน ความตึงของเส้นด้ายและพารามิเตอร์ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ โต้ตอบกันเพื่อให้ได้เส้นโค้งการดัดที่ต้องการของผลิตภัณฑ์ เฉพาะวิธีแก้ปัญหาการพันเส้นด้ายที่แม่นยำด้วยพรีโหลดจากกระบวนการม้วนเท่านั้นที่สามารถแก้ปัญหาแรงบิดที่ใหญ่ที่สุดในการใช้งานท่อได้อย่างสมบูรณ์แบบ


หมวดหมู่ยอดฮิต

ฝากข้อความ
แชทออนไลน์

สวัสดีโปรดฝากชื่อและอีเมลของคุณไว้ที่นี่ก่อนแชทออนไลน์เพื่อที่เราจะไม่พลาดข้อความของคุณและติดต่อคุณได้อย่างราบรื่น